Ngày nay với sự bùng nổ cạnh tranh kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn ngày càng tăng. Hầu hết các nhà hàng khách sạn từ lớn đến nhỏ đều lựa chọn cho mình những mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn riêng biệt từ quản lý đến nhân viên, từ lễ tân tới phục vụ và tất cả bộ phận khác.
Điều này là yếu tố đầu tiên khiến người nhìn thấy được sự chuyên nghiệp của 1 doanh nghiệp. Vì vậy đồng phục nhân viên luôn được nhiều nhà hàng khách sạn luôn đầu tư kỹ lưỡng và được chăm chút. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được mẫu phù hợp là điều không hề đơn giản? Câu trả lời sẽ nằm ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Cách chọn đồng phục nhà hàng khách sạn (NHKS) phù hợp nhất
Để doanh nghiệp có được những mẫu áo quần NHKS đẹp thật ưng ý, cần phải đảm bảo một số tiêu chí dưới đây:
– Đồng phục mang tính thẩm mỹ cao, nhất là đối với các NHKS tiêu chuẩn cao hoặc tiêu chuẩn quốc tế.
– Gọn gàng, tiện lợi và thoải mái trong mọi hoạt động và di chuyển của nhân viên.
– Màu sắc trang nhã, đơn giản, phù hợp màu sắc chủ đạo, không gian chung và từng vị trí nhân viên nhưng vẫn bắt kịp xu hướng thời trang hiện đại.
– Chất liệu vải thoáng mát, tính thấm hút cao phù hợp từng điều kiện thời tiết trong năm.
Như vậy, ngoài việc đáp ứng các tiêu chí chung cơ bản như trên, qua khảo sát và thực tiễn, dưới đây là một số gợi ý lựa chọn đồng phục NHKH cho từng bộ phận mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình nếu cần:
1. Đồng phục pha chế
Một bộ đồng phục pha chế đẹp không chỉ tạo nên phong cách riêng cho nhân viên pha chế mà còn tạo dấu ấn, sự khác biệt riêng cho nhà hàng, khách sạn. Khi khách hàng nhìn thấy nhân viên pha chế trong trang phục lịch sự, gọn gàng, chỉn chu, họ sẽ có ấn tượng tốt hơn về đồ uống ở đây, đồng thời cũng là dấu ấn ban đầu để tạo nên ấn tượng đẹp của nhà hàng, khách sạn đối với khách hàng. Bên cạnh đó, một bộ đồng phục pha chế đẹp còn giúp các nhân viên pha chế cảm thấy thoải mái, tự tin khi làm việc.
Thông thường, đồng phục pha chế chuẩn sẽ là áo sơ mi (trắng) kết hợp với áo gile đen hoặc đỏ đậm + nơ cài cổ hoặc thắt caravat + tạp dề đi kèm nếu có.
2. Đồng phục tạp vụ
Với những nhân viên tạp vụ ở nhà hàng công việc họ đa phần họ chỉ làm việc tại ở khu bếp, nhà vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh, còn ở nhân viên buồng phòng là họ phải dọn dẹp ở những phòng ở khi khách hàng rời đi và đảm bảo vệ sinh thật sạch sẽ, để khi có khách vào họ đảm bảo được sự hài lòng tuyệt đối. Vì thế việc lựa chọn đồng phục tạp vụ không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đơn giản, rộng rãi, thoải mái, chất liệu vải tốt và dễ hoạt động tay chân là được.
3. Đồng phục quản lý
Trong những sản phẩm đồng phục khách sạn nhà hàng thì đồng phục dành cho nhân viên quản lý là một trong những bộ đồng phục đẹp và sang trọng nhất bởi nhân viên quản lý được coi là cấp cao, là bộ mặt, đại diện cho nhà hàng. Vì vậy kiểu dáng thường kín đáo, lịch sự và thể hiện được sự khác biệt, cá tính, phong cách của nhà hàng.
4. Đồng phục lễ tân
Hiện nay có rất nhiều NHKS chọn may cho mình sản phẩm đồng phục lễ tân đó là áo dài, nhưng đôi khi áo dài nó khiến cho nhân viên lễ tân bạn không có được sự thoải mái cho việc đi lại. Ngoài ra đồng phục dành cho nhân viên lễ tân nhà hàng khách sạn cũng có những dạng trang phục đơn giản, gọn gàng hơn, đó là quần tây, áo sơ mi, áo vest chân váy, được thiết kế lịch sự đơn giản và hiệu quả.
5. Đồng phục phục vụ
Nhân viên phục vụ là những người phải di chuyển nhiều nơi nhất trong khu vực NHKS để phục vụ thực khách. Đây cũng là bộ phận nhân sự đông nhất trong nhà hàng, nên nhà hàng cần đặt tiêu chí thoải mái, năng động, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt lên hàng đầu. Với loại đồng phục dành cho nhân viên phục vụ này, hiện nay có 2 loại chính là đồng phục dạng áo thun và đồng phục dạng áo sơ mi.
>>> Xem thêm: May Đồng Phục Khách Sạn Tại HCM Ở Kim Vàng
6. Đồng phục bếp
Là bộ phận không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhưng bếp là một trong những bộ phận bắt buộc phải có đồng phục trong quá trình làm việc. Đồng phục bếp ngoài việc tạo sự chuyên nghiệp và thẩm mỹ, còn có tác dụng như “đồ bảo hộ” cho đầu bếp tránh khỏi một số tác động hay tai nạn trong điều kiện làm việc nóng bức và nhiều dầu mỡ.
Để công việc làm bếp được thuận lợi cũng như tạo sự chuyên nghiệp, sạch sẽ trong không gian bếp, bộ đồng phục đầu bếp phải bao gồm đầy đủ những đồ sau:
- Áo dài tay
- Mũ/nón đầu bếp
- Khăn đầu bếp
- Tạp dề
- Quần dài
- Giày, dép
Trên đây là một số gợi ý để lựa chọn các mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn phù hợp, để có nhiều sự lựa chọn hơn quý khách hàng cũng có thể tham khảo thêm các mẫu đồng phục tại dongphuckimvang.vn nhé!
—————————————————
Công ty TNHH May Kim Vàng – May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM
???? Trang Chủ: https://dongphuckimvang.vn/
☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 – (028) 3948 2599 – 0937 035 348 ( Zalo, Viber)
☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599
???? Địa Chỉ: 63 Nguyễn Chánh Sắt, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
???? Chỉ Đường: http://bit.do/chiduongkimvanguniform
Comments are closed.