Chất Liệu Vải May Ao Dong Phuc Công Sở

Vải thun
11

May ao dong phuc công sở là một việc rất quan trọng và có vai trò to lớn đối với các công ty, doanh nghiệp, chính vì vậy mà nhu cầu may áo đồng phục công sở ngày càng tăng nhanh. Một trong các yếu tố cần thiết mà bạn phải quan tâm khi đặt may đồng phục cho công ty đó chính là chất liệu vải may. Vậy chết liệu vải may áo đồng phục gồm những loại nào, tính chất từng loại như thế nào và bạn nên may bằng chất liệu nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chất Liệu Vải May Ao Dong Phuc Dạng Áo Thun

Áo thun đồng phục công sở đang trở thành loại trang phục phổ biến hiện nay bởi tính năng thoáng mát, dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Với loại đồng phục này, hiện nay có các loại vải may dưới đây:

Vải thun

Vải Thun 100% Cotton

Đây là loại vải thun được làm từ 100% sợi cotton:

 • Ưu điểm: Vải mềm, mịn, có độ co giãn, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát cho người mặc. Nhờ được làm hoàn toàn từ tự nhiên nên vải thun 100% cotton thích ứng với tất cả các loại da, kể cả những loại da nhạy cảm nhất.
 • Nhược điểm: Vải mềm nên thường bị nhăn, không có độ đứng của vải, quần áo khó giữ dáng và độ bền kém hơn những loại vải có chứa sợi PE. Bên cạnh đó, vải 100% cotton có giá thành cao hơn cao hơn những loại vải thông thường khác.

Vải Thun 65/35

Vải thun 65/35 là loại vải có chứa 65% cotton và 35% là sợi PE.

 • Ưu điểm: So với vải thun 100%, loại vải này có độ thấm hút, co giãn tương đối tốt nhưng kém hơn 1 chút. Tuy nhiên, vài thun 65/35 lại có độ đứng vải, cứng cáp, và bền hơn vải 100% cotton. Bởi nó có chứa cả thành phần sợi cotton lẫn sợi PE nên có được tính chất của cả 2 loại sợi này. Đây là loại vải được chọn để may ao thun đồng phục công sở nhiều bởi chất liệu tốt mà giá thành không quá đắt.
 • Nhược điểm: Khả năng thoáng mát kém hơn vải thun 65/35 1 chút nhưng không đáng kể.

Vải Thun 35/65

Vải thun 35/65 là loại vải có thành phần chứa 35 % sợi cotton và 65% là sợi PE.

 • Ưu điểm: Sợi vải này có chứa nhiều thành phần PE hơn nên tính chất của nó mang đặc điểm của sợi PE, nên có độ bền cao, không bị nhăn và giá thành thấp.
 • Nhược điểm: Do thành phần vải chứa ít cotton, nhiều PE nên không có độ thấm hút, thoáng mát tốt như 2 loại vải trên và sẽ gây nóng cho người mặc khi phải làm việc ngoài trời hay làm việc hoạt động nhiều.

Vải PE

Vải PE được làm hoàn toàn từ 100% sợi PE

 • Ưu điểm: Vải có khả năng bám màu tốt, đứng vải và khó bị nhăn. Đây là loại vải có giá rẻ nhất trong 4 loại.
 • Nhược điểm: Vì được làm hoàn toàn từ sợi PE nên loại vải này không có khả năng thấm hút mồ hôi, không mang lại cho người mặc cảm giác thoáng mát.

Chất Liệu Vải May Ao Dong Phuc Dạng Áo Sơ Mi

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại vải cũng theo đó mà trở nên đa dạng hơn. Khi chọn chất liệu để may ao dong phuc dạng áo sơ mi cũng khiến bạn phải băn khoăn, phân vân giữa loại vải này với loại vải khác. Vậy bạn có biết loại vải nào thường được dùng để may áo sơ mi đồng phục công sở? hãy tham khảo 2 loại vải chủ yếu dưới đây nhé!

Vải Kate

Vải Kate là loại vải có thành phần là sợi TC (chứa 35% cotton và 65% PE) và được dệt theo kiểu dệt thoi. Cũng nhờ thành phần vải này mà vải kate có chứa những tính chất của cả vải cotton lẫn vải PE như: Khả năng bám màu, khó nhăn, có độ đứng vải của sợi PE và chất vải mịn, thoáng mát của sợi cotton.

Vải Kate

Vải Kate được coi là vua của các loại vải may ao dong phuc công sở dạng sơ mi với lên tới 80%. Tùy theo hàm lượng cotton và PE có trong vải cũng như cách dệt mà cho ra những loại vải kate khác nhau.

Các loại vải kate hiện nay như: Vải kate Mỹ, kate Ford, kate Hàn, kate Silk, kate thường, kate Polin, kate Indo, kate Caro,… Mỗi loại vải kate lại có những tính chất, đặc điểm khác nhau.

Để đánh giá 1 chất liệu vải kate có chất lượng hay không, đòi hỏi phải đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Độ bền màu, giữ vải không bị chảy xệ sau nhiều lần giặt.
 • Độ mềm mịn của bề mặt vải
 • Không bị xù lông sau khi giặt hay mặc 1 thời gian
 • Có khả năng hút ẩm và tạo cảm giác thoáng mát cho người mặc.
 • Tính bám bẩn và khả năng dễ dàng giặt sạch.

Vải Kaki Khi May Ao Dong Phuc

Vải kaki là loại vải có thành phần từ 100% sợi cotton, đôi khi được dệt chéo với sợi các loại sợi tổng hợp khác. Loại vải này ra đời vào những năm thế kỷ 19, có nguồn gốc từ Ấn Độ và lúc đầu nó được dùng để may trang phục cho những người lính. Tuy nhiên, ngày nay vải kaki được sử dụng rất nhiều để may đa dạng các loại trang phục từ may ao dong phuc đến quần, váy,…

Vải kaki

Vải kaki hiện nay được chia thành 2 loại dựa trên độ co giãn:

 • Vải kaki thun: Vải kaki thun có khả năng co giãn tốt, thoáng mát, thoải mái và tôn dáng, chính vì vậy nó thường được dùng để may những trang phục áo, váy ôm sát người cho những cô nàng năng động.
 • Vải kaki không thun: Loại vải này không có khả năng co giãn như kaki thun nhưng lại có độ đứng vỉa, bền màu, khó nhăn, dễ giặt ủi nên phù hợp để may trang phục cho các chàng trai.

Vải kaki cũng là loại vải được lựa chọn nhiều để may ao dong phuc công sở dạng áo sơ mi.

Comments are closed.