5 Mẹo Làm Phẳng Áo Thun Công Ty Mà Không Cần Ủi

Sử Dụng Máy Sấy Tóc để làm phẳng quần áo
23

Chiếc áo thun công ty không chỉ là bộ mặt của người công nhân, nhân viên mà còn là bộ mặt của cả công ty, doanh nghiệp bởi trên đó nó mang thương hiệu của công ty. Chính vì vậy, tất cả các doanh nghiệp hầu như đều có quy định tất cả nhân viên phải luôn mặc và giữ cho đồng phục của mình được phẳng phiu, sạch đẹp như mới. Dưới đây là 5 mẹo giúp làm phẳng chiếc áo thun công ty của bạn mà không cần là.

Lựa Chọn Chất Liệu Vải May Áo Thun Công Ty

Một trong những nguyên nhân khiến cho chiếc áo của bạn dễ bị nhăn, nhàu đó là ở chất liệu vải. Sẽ có những loại chất liệu vải có khả năng chống nhăn, nhàu. Để hạn chế tình trạng vải áo bị nhăn, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chất lượng hình ảnh bạn nên cân nhắc khi chọn chất liệu vải may áo.

Thông thường, với loại vải có chứa nhiều sợi cotton giúp mềm áo nhưng điều này lại dễ khiến cho áo bị nhăn, nhàu nát. Còn ngược lại, sợi PE lại giúp vải có độ đứng và khả năng chống nhăn nhàu. Chính vì vậy, khi nay áo thun công ty, để chiếc áo vừa có độ mềm, co giãn, thoáng mát, vừa có khả năng chống nhàu thì bạn nên chọn loại vải có thành phần chứa cả 2 loại sợi này.

Phơi Quần Áo Ngay Sau Khi Giặt

Một trong những cách để quần áo của bạn được phẳng đó là bạn hãy phơi quần áo ngay sau khi giặt và hãy chú ý giũ cho chiếc áo của bạn thật phẳng trước khi phơi lên nhé.

Bảo Quản Áo Đồng Phục Khi Phơi

Thông thường, khi giặt máy, quần áo sẽ dễ bị nhăn hơn so với giặt tay, vì vậy, với những loại trang phục có chất liệu vải dễ nhăn thì bạn nên hạn chế giặt máy giặt. Bên cạnh đó, ngay sau khi chiếc máy giặt xong, bạn hãy giũ quần áo phẳng ra và treo lên luôn để hạn chế tối đa quần áo bị nhàu.

Tận Dụng Hơi Nước Nóng

Có 1 cách khá đơn giản mà lại hữu ích cho việc làm phẳng quần áo của bạn, đó là bạn hãy tận dụng hơi nước nóng từ vòi hoa sen khi tắm bằng cách treo chúng cạnh vòi hoa sen. Khi đó, hơi nóng từ nước bốc lên vải quần áo sẽ giúp các nếp nhăn giãn ra và làm phẳng bề mặt vải.

Sử Dụng Ấm Đun Nước Để Làm Phẳng Áo Thun Công Ty

Ngoài ra còn 1 cách khác làm phẳng quần áo bằng hơi nóng, đó là bạn đun ấm nước nóng rồi sau đó treo chiếc áo thun công ty ngay bên cạnh khoảng 20 phút. Hơi nóng của nước trong ấm thoát ra sẽ làm cho các nếp nhăn trên vải giãn ra và phẳng lại bình thường.

Sử Dụng Máy Sấy Tóc

Nguyên lý làm phẳng quần áo bằng bàn ủi là sử dụng nhiệt độ cao để làm giãn các nếp nhăn trên bề mặt vải. Chính vì vậy, khi máy ủi hỏng, bạn có thể áp dụng nguyên lý này và sử dụng chiếc máy sấy tóc của mình. Cũng giống như khi ủi quần áo, bạn để quần áo căng ra, sau đó vẩy nước lên bề mặt vải và dùng máy sấy tóc, bật ở nhiệt độ cao sấy khô lớp vải. Hơi lóng của máy sấy kết hợp với nước sẽ làm cho mặt vải của áo quần phẳng phiu bình thường trở lại.

Sử Dụng Máy Sấy Tóc để làm phẳng quần áo

Trên đây là 5 mẹo đơn giản để bạn có thể làm phẳng quần áo một cách dễ dàng mà không cần dùng đến chiếc máy ủi. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp hữu ích hơn trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục cho bất kỳ ngành nghề nào, hãy liên hệ tới cho chúng tôi để được tư vấn hỗ, trợ nhé!

  • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
  • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Comments are closed.