Đặt In Áo Thun Chuyển Nhiệt Và Nguyên Lý Hoạt Động

Đặt in áo thun với màu sắc đa dạng
9

Hiện nay, khi đặt in áo thun tại các đơn vị in áo, những bộ đồng phục của bạn sẽ thường được in theo cách in chuyển nhiệt. Đây là một phương pháp in phổ biến hiện nay đem lại những hình ảnh sắc nét, không vỡ hình và bám vào chất liệu vải.

In Chuyển Nhiệt Là Gì?

In chuyển nhiệt là 1 kiểu in kỹ thuật số lên vải, bạn sẽ in gián tiếp hình in lên vật liệu (tấm film) sau đó dùng máy ép nhiệt để in hình đó lên áo thun. Đây là hình thức in phổ biến hiện nay đã giải quyết được khá nhiều nhược điểm của phương pháp in lụa và thêu cũng như giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Hình thức in chuyển nhiệt

Tại Việt Nam, kiểu in này còn được mọi người gọi với nhiều cái tên khác như: In ép nhiệt, in áo thun bằng máy, in chuyển, in hình kỹ thuật số,…

Nguyên lý In Chuyển Nhiệt Lên Áo Thun

Mặc dù in lụa hiện nay vẫn là hình thức in phổ biến hơn cả nhưng khi in những hình có chi tiết phức tạp, quá nhiều màu sắc, hình 3D hoặc hình cần có độ tươi, bóng,… thì in lụa lại không đáp ứng tốt bằng hình thức in chuyển nhiệt. Trước khi đặt in áo thun, bạn cũng nên tìm hiểu trước các kiến thức cơ bản về hình thức in này nhé!

Với hình thức in này, nguyên lý hoạt động như sau: Máy in sẽ pha mực tự động laser, sau đó in lên 1 tấm film chuyên dụng. Sau khi hình được in lên tấm film, người thợ sẽ đặt nó lên bề mặt vải và dùng máy ép nhiệt độ cao để chuyển hình ảnh, màu sắc từ tấm film sang bề mặt vải. Chính vì hoạt động trên nguyên lý đó mà hình thức này được gọi là in chuyển nhiệt.

In Chuyển Nhiệt Không Giới Hạn Về Màu Sắc Khi Đặt In Áo Thun

Nếu như hình thức in lụa bị giới hạn về màu sắc, hay càng in nhiều màu sắc thì chi phí lại càng cao thì hình thức in chuyển nhiệt lại ngược lại. Hình thức này giúp bạn in hình không giới hạn về màu sắc nhờ có máy pha màu tự động laser, ngoài ra, hình ảnh được in còn rất rõ nét, thể hiện được đầy đủ các hiệu ứng, kể cả hiệu ứng chụp hình phong cảnh hay 3D,… Chi phí in chuyển nhiệt sẽ không phụ thuộc vào số lượng màu in mà chỉ phụ thuộc vào diện tích vùng in, số điểm in và màu nền vải in.

Đặt in áo thun với màu sắc đa dạng

Ưu Điểm Của In Chuyển Nhiệt

In chuyển nhiệt là hình thức in có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Hình ảnh được in bằng hình thức này sẽ có độ nét cao hơn so với các hình thức in khác.
  • Khi in bằng hình thức chuyển nhiệt, mực in sẽ thấm vào vải nên khi sờ bề mặt không thấy bị cộm, điều này giúp cho chiếc áo của người mặc không bị cộm theo.
  • Với hình thức in chuyển nhiệt, bạn có thể dễ dàng in với diện tích lớn và in tràn áo.
  • In chuyển nhiệt giúp tiết kiệm thời gian hơn so với các hình thức in khác.
  • Nhờ ép bằng nhiệt độ cao, màu sẽ bám chắc vào vải nhờ đó mà làm hình in có độ bền cao, có thể chịu được các chất tẩy rửa mạnh.

Nhờ những ưu điểm nổi trội đó mà hình thức in này đang dần trở nên phổ biến hơn trong ngành may, in đồng phục. Khi đặt in áo thun đồng phục bạn nên hỏi trước công ty may xem họ áp dụng hình thức nào bởi đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trên áo thun của bạn và cũng liên quan đến chi phí.

Nhược Điểm Của In Chuyển Nhiệt Khi Đặt In Áo Thun Bằng Hình Thức Này

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hình thức in chuyển nhiệt cũng không tránh khỏi những nhược điểm. Và nhược điểm của hình thức này là: Khó in trên những màu nền tối, và hầu như chỉ in đẹp nhất trên các màu sáng như trắng, xanh, kem,.. Bên cạnh đó, nếu chất liệu vải có chứa nhiều thành phần cotton sẽ làm màu sắc hình in bị tái, nhạt hơn màu thiết kế đáng kể.

Nếu bạn đang có nhu cầu may áo đồng phục hoặc đặt in áo thun thì hãy gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ:

  • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
  • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Comments are closed.