Tại Sao Nên Chọn Chất Liệu Vải Tốt Để May Áo Thun Đồng Phục?

Tại Sao Phải Chọn Chất Liệu Tốt Để May Áo Thun Đồng Phục?
36

May áo thun đồng phục cho nhân viên là một việc quan trọng mà bất kỳ đơn vị doanh nghiệp, công ty nào cũng cần phải làm và làm một cách nghiêm túc. Bởi bộ đồng phục đẹp có ý nghĩa rất lớn và giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Một trong các yếu tố để tạo lên vẻ đẹp của 1 chiếc áo đó chính là chất liệu vải may và bạn có biết vì sao phải chọn chất liệu vải tốt để may áo thun đồng phục cho công ty? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục

Ngày nay, khi khoa học, kỹ thuật ngày càng phát triển, ngành may mặc cũng từ đó mà phát triển theo và các loại vải trở nên đa dạng hơn, từ cao cấp đến giá rẻ. Đối với áo thun, loại vải dùng để may sản phẩm này cũng có nhiều loại khác nhau và được chia ra thành nhiều loại:

Các chất liệu vải may áo thun

Vải Thun Trơn 100% Cotton – Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục Đẹp

Vải thun trơn 100% cotton là loại vải được làm trực tiếp từ sợi bông thiên nhiên nên chất vải mềm, mịn và thích ứng với mọi loại da, kể cả những da nhạy cảm nhất. Đây là chất liệu vải cao cấp bởi chúng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng co giãn và luôn mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái. 

Đối với loại vải này cũng được chia nhỏ thành 2 loại là vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều. Về giá thành thì loại vải thun này có giá tương đối cao và là chất liệu vải cao cấp.

Vải Thun CVC (Cotton 65/35)

Vait thun CVC hay còn gọi là vải cotton 65/35 với thành phần gồm 65% cotton và 35% là sợi polyester. Chất liệu vải này cũng có khả năng thấm hút, khả năng co giãn tốt nhưng không tốt bằng vải thun 100% cotton. Giá thành của loại vải này cũng tương đối cao và cũng được chia thành 2 loại là thun 2 chiều và thun 4 chiều.

Vải Thun TC (Cotton 35/65)

Vải thun TC có thành phần gồm 35% sợ polyester và 65% cotton nên thường được gọi là vải thun 35/65. Loại vải này có cả tính chất của vải cotton và vải sợi PE nên vừa có cảm giác mềm mại những cũng có độ đứng của sợi PE. Tuy nhiên, sự mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi, độ co giãn của loại vải này ở mức trung bình.

Vải Thun PE

Vải thun PE là loại vải có nguồn gốc 100% từ sợi PE nên chất vải có độ đứng tốt, không bị nhàu nát. Tuy nhiên, chất liệu vải này lại không có khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi cao nên khi mặc sẽ có cảm giác nóng. Và đây cũng là loại vải có mức giá rẻ.

Vải Cá Mập

Vải cá mập là 1 loại vải thun nhưng được sản xuất dệt kim nên mắt lưới thường to hơn vải thun trơn và có độ nhám. Chất lượng của loại vải này cũng phụ thuộc vào thành phần của vải, theo tỉ lệ giữa sợi cotton và sợi PE.

Vải Cá Sấu

Vải cá sấu cũng là loại vải thun được dệt kim, nhưng mắt vải nhỏ hơn vải cá mập và lớn hơn vải thun trơn bình thường. Đây là loại vải thường được dùng để may áo thun đồng phục dạng Polo cổ bẻ. 

Vải Thun Lạnh

Vải thun lạnh có thành phần 100% từ sợi PE với bề mặt láng bóng, co giãn 1 chiều. 

Tại Sao Phải Chọn Chất Liệu Tốt Để May Áo Thun Đồng Phục?

Chất liệu vải tốt là 1 yếu tố quan trọng để cấu thành nên 1 chiếc áo thun đồng phục đẹp và nó cũng có rất nhiều ý nghĩa đối với người mặc và đối với doanh nghiệp, công ty. 

Tại Sao Phải Chọn Chất Liệu Tốt Để May Áo Thun Đồng Phục?

Một chiếc áo thun đồng phục được may từ chất liệu vải tốt luôn mang đến cho người mặc cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt là với những công việc cần hoạt động, đi lại nhiều thì trang phục thoải mái, dễ chịu là điều vô cùng cần thiết. Trong trường học, hiện nay hầu hết các nhà trường đều may áo thun đồng phục cho học sinh của mình để các em có được cảm giác thoải mái, tự do khi mặc chúng trong giờ học, giờ chơi và những giờ thể dục. Bên cạnh đó, áo thun đồng phục cũng là trang phục phổ biến có ở rất nhiều các công ty, văn phòng công sở. Khi mặc trang phục thoải mái, dễ chịu sẽ giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn trong công việc. Đó là 1 phần lý do vì sao nên chọn chất liệu tốt để may áo thun đồng phục.

Bên cạnh lợi ích là tạo cảm giác thoải mái cho người mặc, may áo thun đồng phục bằng chất liệu tốt còn tạo nên giá trị, chất lượng và sự sang trọng cho 1 chiếc áo. Có thể nhìn chất liệu vải, bạn cũng có thể nhận ra đó là chiếc áo đắt tiền hay rẻ tiền, bởi vẻ đẹp của mỗi chiếc áo cũng phụ thuộc vào vẻ đẹp của chất liệu vải. Nhờ chất liệu vải tốt, chiếc áo đồng phục của công ty bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn với mọi người và đặc biệt là tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác. 

Với 1 chất liệu tốt để may áo thun đồng phục, nhân viên hay học sinh của bạn sẽ thích mặc đồng phục hơn và tự tin hơn khi mặc chúng. Việc chiếc áo đồng phục được mặc thường xuyên sẽ giúp cho hình ảnh thương hiệu của bạn được quảng bá rộng rãi hơn. 

Comments are closed.