Những Quy Định Về Ao Dong Phuc Công Ty Mà Bạn Nên Biết

Những Quy Định Chung Về Việc Mặc Ao Dong Phuc Công Ty
7

Hầu hết các công ty đều đã may ao dong phuc cho công nhân, nhân viên, không chỉ để tạo sự đồng nhất về trang phục mà còn là cách để xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty mạnh hơn. Và đối với mỗi công ty, doanh nghiệp đều có những quy định riêng về việc mặc áo đồng phục. Hãy cùng tìm hiểu 1 vài quy định chung về áo đồng phục ở hầu hết các công ty nhé!

Đồng phục không chỉ đơn giản là trang phục của người lao động mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc mặc đồng phục phải được quy định rõ ràng và nghiêm ngặt, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh của người nhân viên mà còn ảnh hưởng tới hình ảnh của 1 tổ chức, tập thể. Và các công nhân, nhân viên trong tập thể nên tuân thủ theo những quy định của công ty về việc mặc đồng phục.

Áo Đồng Phục Công Ty Là Gì?

Ao dong phuc công ty được hiểu đơn giản là những chiếc áo giống nhau về màu sắc, kiểu dáng, hình ảnh mà công ty may cho toàn bộ người lao đồng của mình. Chiếc áo được tất cả mọi người mặc vào những ngày quy định trong tuần và phải được mặc theo đúng quy định chung. Trên chiếc áo đồng phục sẽ in hình ảnh, logo, tên thương hiệu và những câu châm ngôn, thông điệp của công ty.

Áo đồng phục công ty là gì?

Việc may áo đồng phục cho nhân viên, công nhân không chỉ là hành động quan tâm tới người lao động của doanh nghiệp mà nó còn là việc làm mang lại nhiều lợi ích quan trọng khác:

  • Tạo dựng sự đồng nhất về trang phục cho nhân viên trong công ty, từ đó tạo nên tinh thần đoàn kết, tập thể thống nhất, giúp mọi người gắn bó với nhau hơn.
  • Ao dong phuc mang hình ảnh thương hiệu của công ty để mọi người dễ dàng nhận ra bởi mỗi công ty sẽ có những thiết kế đồng phục riêng, màu sắc riêng biệt và trên đó có in logo, tên thương hiệu, hình ảnh, thông điệp của công ty.
  • Những bộ trang phục giúp hình ảnh công ty chuyên nghiệp, uy tín hơn trong mắt khách hàng, đối tác, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường so với những đối thủ cạnh tranh khác.
  • Áo đồng phục giúp người lao động làm việc thoải mái hơn và cũng tiết kiệm chi phí may quần áo đi làm.

Những Quy Định Chung Về Việc Mặc Ao Dong Phuc Công Ty

Ngay từ hồi còn đi học, chắn hẳn chúng ta đều đã quen với việc phải mặc đồng phục khi đến trường mỗi ngày và mặc đồng phục theo quy định của nhà trường. Và khi đi làm tại các công ty cũng vậy, họ cũng sẽ có những quy định riêng về đồng phục bắt buộc bạn phải tuân thủ theo.

Những Quy Định Chung Về Việc Mặc Ao Dong Phuc Công Ty

Quy định về thời gian mặc đồng phục

Thông thường, công ty nào cũng sẽ có những ngày quy định bắt buộc bạn phải mặc đồng phục và trong những ngày đó, tất cả nhân viên đều đồng nhất trang phục với nhau. Hầu hết các công ty sẽ quy định mặc đồng phục từ thứ 2 đến thứ 6 và thứ 7 mặc tự do. Tuy nhiên, cũng có nhiều công ty có áo đồng phục ở nhiều dạng như: đồng phục áo thun và đồng phục áo sơ mi, lúc này, quy định về việc mặc đồng phục của họ có thể phân thứ chẵn lẻ,… Cho dù là quy định về thời gian mặc áo đồng phục như thế nào thì bạn vẫn phải luôn tuân thủ theo quy định của công ty.

Đồng Phục Phải Mặc Đúng Hình Thức

Có rất nhiều công ty quy định nhân viên khi mặc áo đồng phục phải bỏ áo trong quân hoặc quy định chỉ được mặc với quần tây, quần kaki và chân váy mà không cho phép mặc quần jean khi đi làm. Bên cạnh đó chiếc áo đồng phục phải được mặc nghiêm chỉnh, chỉn chu từ bên ngoài.

Ao Dong Phuc Phải Luôn Sạch Sẽ

Chiếc áo đồng phục không chỉ là vẻ bề ngoài của mỗi cá nhân mà nó còn là hình ảnh của cả 1 tập thể, doanh nghiệp. Chính vì vậy, chiếc áo đồng phục phải luôn được giữ sạch sẽ, thơm tho. Việc mặc đồng phục sạch sẽ không chỉ là tôn trọng bản thân mà còn tôn trọng công ty và lịch sự với mọi người.

Ngoài ra, sẽ chẳng công ty nào hài lòng khi thấy nhân viên của mình mặc những chiếc áo nhăn nhúm, nhàu nát, bạc màu bởi đó còn là bộ mặt của công ty. Vì vậy, bạn cần phải giữ gìn chiếc áo đồng phục của mình sạch đẹp, phẳng phiu.

Tuyệt Đối Không Được Mặc Trang Phục Phản Cảm

Hầu hết các công ty thường chỉ may áo đồng phục cho nhân viên và để nhân viên tự phối với quần tự do. Và khi đó, công ty sẽ có quy định các nhân viên không được mặc trang phục quá ngắn, trang phục phản cảm khi đi làm. Đặc biệt là vào những ngày mặc đồ tự do trong tuần, việc nhân viên mặc đồ phản cảm sẽ làm xấu đi hình ảnh và mất đi văn hóa công ty.

Trên đây là những quy định chung về mặc đồng phục có ở hầu hết tất cả các công ty. Bạn hãy chấp hành nghiêm chỉnh những quy định đó để cùng xây dựng 1 tập thể thống nhất, văn minh, lịch sự nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục, hãy nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ:

  • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
  • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Tag: Áo đồng phục, ao dong phuc, ao dong phuc cong ty

Comments are closed.