Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Hầu hết các ngành nghề về môi trường như xây dựng, điện lực, công nghiệp, y tế, hóa chất,… đều cần đến đồng phục bảo hộ lao động nhưng để tìm được quần áo bảo hộ lao động phù hợp. Với tính chất công việc và ngành nghề không phải khách hàng nào cũng biết. Thế nên bài viết này Kim Vàng mong muốn khách hàng sẽ nắm được quần áo bảo hộ lao động như thế nào là tiêu chuẩn nhé!

Trang Phục Bảo Hộ Lao Động Như Thế Nào Là Chuẩn?

1. Dựa Trên Chất Liệu Vải

Như đã nói ở trên, chất liệu may làm nên bộ trang phục vô cùng quan trọng. Việc chọn được một địa chỉ may tốt sẽ là điều kiện để đánh giá chất lượng quần áo đó có tốt hay không. Độ dày vừa phải hay quá mỏng / quá dày? Bề mặt vải có bị sờn hoặc hư hỏng không? Khi mặc lên người có tạo được sự thoải mái và dễ chịu cho người mặc không? Chất liệu vải có khả năng hút ẩm tốt, chống nóng, cách nhiệt, chống thấm, …

Đây là những đặc tính vật lý chung của một loại vải tốt nên khi chọn mua quần áo bảo hộ lao động các bạn cần hết sức lưu ý.

Trang Phục Bảo Hộ Lao Động Như Thế Nào Là Chuẩn?

2. Màu Sắc

Mỗi ngành nghề sẽ cần một kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Ví dụ cơ bản:

– Quần áo bảo hộ lao động sẽ có màu xanh xám

– Trang phục của thợ điện sẽ có màu cam

– Công nhân khai thác mỏ, quét rác, cảnh sát giao thông, công trình xây dựng, kỹ sư, … sẽ sử dụng trang phục màu vàng.

Và còn nhiều màu khác như đỏ, xanh,… tùy theo yêu cầu của công ty, lĩnh vực bạn sẽ chọn màu phù hợp.

Hoặc do đặc thù của từng môi trường làm việc cần sử dụng thêm dải phản quang (môi trường tối hoặc thiếu sáng), có tác dụng ánh sáng để tăng hiệu quả bảo vệ người lao động trước những nguy cơ tiềm ẩn từ xa, xung quanh hoặc từ đồng nghiệp. sự vô tình

3. Kích Thước

Không có gì thoải mái hơn việc mặc những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể. Không nên chọn những sản phẩm quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ tạo cảm giác khó chịu, không tập trung làm việc, ảnh hưởng đến quy trình làm việc chung của cả đội.

Tuy nhiên, tùy theo tạng người mà sai lệch so với bảng kích thước quy định, nhưng không đáng kể. Bạn có thể chọn size quần áo gần với số đo của mình. Hoặc yêu cầu đơn vị sản xuất đưa ra bảng size để bạn dễ dàng lựa chọn.

>>> Tham khảo thêm: Giá Cả Để May Đồng Phục Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Để mang lại sự an toàn cao nhất cho nhân viên của bạn trong quá trình sử dụng và làm việc, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

• Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến màu sắc của áo bảo hộ để phù hợp với ngành nghề mà bạn đang làm. Nên ưu tiên chọn những màu không quá nổi bật sẽ hạn chế được vết bẩn và cũng giữ được màu lâu.
  • Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu quần áo cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân viên. Lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng sẽ tạo cho họ cảm giác dễ chịu, thoải mái làm việc và tăng hiệu suất làm việc.
  • Chọn quần áo phải có kích thước phù hợp với cơ thể, không quá to hoặc quá nhỏ để tránh cảm giác thùng thình khiến bạn không thể tập trung vào công việc.

Công ty TNHH May Kim Vàng – May Đồng Phục Cao Cấp Tại TPHCM

☎ Liên Hệ Đặt Hàng: (028) 7101 7779 – (028) 3948 2599 – 0937 035 348 ( Zalo, Viber)

☎ Chăm Sóc Giải Đáp: (028) 3948 .2599

? Địa Chỉ: 47 Bàu Cát 1, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh