Nên Thêu Hay In Áo Thun Đồng Phục Cho Phù Hợp?

In áo đồng phục
6

In áo thun đồng phục hay thêu là câu hỏi mà các công ty, doanh nghiệp, đơn vị đều thắc mắc khi chuẩn bị may đồng phục cho công ty, tổ chức của mình. Bởi việc in, thêu logo, hình ảnh thương hiệu lên chiếc áo là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi may đồng phục, bạn phải chọn thêu hay in logo, thông điệp lên đó 1 cách phù hợp.

Nguyên Lý Cơ Bản Của Thêu Và In Áo Thun Đồng Phục

In Trên Áo Đồng Phục

Nguyên lý cơ bản của in áo đồng phục là sử dụng mực in thủ công từ bản in để in hình ảnh lên bề mặt vải, cho mực in khô lại và bám vào áo. Đối với hình thức này, màu sắc có độ nét cao và tương đối chính xác. Kỹ thuật in áo thun đồng phục có những đặc điểm như:

 • Màu sắc in đa dạng hơn thêu, đặc biệt là với kỹ thuật in chuyển nhiệt, có thể in được những hình với màu sắc khó như: đồng, bạc, bạch kim,…
 • Có nhiều hình thức in áo đồng phục phổ biến hiện nay như: In lụa, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số,…
 • Khi in trên màu vải sáng, hình in có màu sắc trung thực, tự nhiên, còn khi in trên nền vải tối thì màu sắc của hình in sẽ có thể bị lệch do tác động của màu vải.
In áo đồng phục
In áo đồng phục

Thêu Trên Áo Đồng Phục

Nói đến thêu chắc hẳn ai cũng biết hình thức thêu thủ công bằng tay ngày xưa, tuy nhiên, khi thêu áo đồng phục là thêu hàng loạt nên sẽ sử dụng máy kỹ thuật để thêu.

Thêu áo đồng phục
Thêu áo đồng phục

Ở phương pháp này, chỉ thêu sẽ được lấy trực tiếp từ file gốc trên máy tính, nên màu sắc của hình thêu phụ thuộc vào màu của chỉ thêu, hình thức này có độ nét trung bình nhưng độ bền cao.

Hình thức thêu thường chỉ áp dụng cho những hình ảnh có độ dày nhất định, và thường là đường nét hình khối vuông, thẳng. Còn đối với những hình ảnh có đường cong mềm mại thì hình thức thêu này khó đạt được độ thẩm mỹ cao.

Nên Chọn Thêu Hay In Áo Thun Đồng Phục?

Để có thể biết được bạn nên chọn thêu hay in áo thun đồng phục, bạn phải dựa vào những tiêu chí dưới đây:

Dựa Theo Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục

Không phải chất liệu vải nào bạn cũng có thể in hay thêu hình ảnh nên đó, mà nó còn tùy thuộc vào tính chất của từng loại chất liệu.

 • Với các loại vải thun mỏng, như vải thun để may áo thun thể thao thì việc thêu hình ảnh có kích thước lớn lên áo sẽ làm áo bị cộm, gây khó chịu cho người mặc khi cử động và có thể làm áo biến dạng. Khi đó, phương pháp in chuyển nhiệt trên chất liệu vải thun mỏng được áp dụng nhiều hơn cả bởi mực in sẽ thấm vào trong vải áo nên áo sẽ không bị cộm.
 • Với loại vải màu tối thì hình thức thêu lại được ưa chuộng nhiều hơn bởi khi in thì màu sắc của hình in sẽ bị màu vải tác động vào làm sai lệch màu sắc.

Dựa Theo Độ Phức Tạp Của Hình

 • Đối với các hình ảnh có độ phức tạp cao, nhiều chi tiết nhỏ thì hình thức in sẽ rất khó để thể hiện hình ảnh. Và khi thêu thì hình ảnh cũng có độ sắc nét không cao.
 • Với hình ảnh có nhiều màu sắc, và có những màu sắc khó thì việc in là lựa chọn tốt hơn cả.

Dựa Theo Kích Thước Hình Thêu –  In Áo Thun Đồng Phục

 • Hình thức thêu phù hợp với những hình ảnh có kích thước nhỏ, như những logo, icon chẳng hạn.
 • Còn hình thức in phù hợp in những hình có kích thước lớn, hình ảnh công ty, địa chỉ website, thông điệp truyền tải,…

So Sánh Độ Bền Và Giá Cả Khi Thêu – In

 • Về giá cả: Đối với những hình in có kích thước nhỏ thì giá của 2 hình thức này tương đương nhau, còn nếu hình ảnh có kích thước lớn thì giá của thêu sẽ đắt hơn.
 • Về độ bền: Độ bền của hình thức thêu tốt hơn in 1 chút.

Qua việc so sánh các đặc điểm của 2 hình thức thêu – in áo thun đồng phục, chắc hẳn bạn cũng đã chọn được hình thức phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Khi bạn đặt may áo thun đồng phục tại Công ty may đồng phục Kim Vàng, chúng tôi sẽ miễn phí thêu hoặc in hình ảnh, logo lên áo cho bạn với chất lượng tốt nhất. Kim Vàng có hệ thống máy móc in thêu hiện đại, cho ra những chiếc áo thun đồng phục được in, thêu rõ nét, đúng tiêu chuẩn. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu đặt may áo đồng phục cho bất kỳ ngành nghề nào:

 • CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
 • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598
 • ĐỊA CHỈ: 127/38 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM

Comments are closed.