Mẹo Hay Giữ Áo Thun Công Ty Bền Đẹp

Giặt áo đúng cách
5/5 - (1 bình chọn)

Để chiếc áo thun công ty của bạn luôn được bền đẹp như mới, hãy tham khảo các mẹo hay trong bài viết này của chúng tôi.

Chiếc áo đồng phục công ty không giống như những loại trang phục khác, bởi bạn phải mặc chúng hàng ngày đến chỗ làm và nó không chỉ thể hiện hình ảnh con người bạn mà còn là đại diện cho 1 tập thể, 1 công ty. Chính vì vậy, chiếc áo lúc nào cũng phải được giữ gìn sạch sẽ, cẩn thận và chỉn chu. Để chiếc áo của bạn luôn bền đẹp như mới, hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi.

Giặt Áo Thun Công Ty Đúng Cách

Một trong những nguyên nhân khiến chiếc áo cũng chúng ta nhanh bị bạc màu, sờn vải, cũ kỹ là do chúng ta đã giặt đồ không đúng cách. Vậy giặt như thế nào mới là đúng?

• Đối với hầu hết các loại trang phục mới may, đặc biệt là áo thun công ty, lớp màu bám trên vải chưa khô hẳn nên nếu bạn giặt ngay sẽ khiến vải áo bay màu. Bên cạnh đó, trong lần giặt đầu tiên cũng không nên dùng bột giặt mà chỉ nên giặt bằng nước sạch.
  • Trong các lần giặt tiếp theo, dù đối với loại trang phục nào thì bạn cũng không nên đổ trực tiếp xà phòng vào vải áo, bởi xà phòng là chất tẩy rửa mạnh, sẽ làm bạc màu áo, quần một cách nhanh chóng. Hãy hòa tan bột giặt ra nước rồi hãy giặt nhé!
  • Với chiếc áo thun công ty, chất vải thường mềm, co giãn tốt nên hạn chế giặt bằng máy, bởi giặt máy dễ khiến cho chiếc áo nhanh bị giãn và mất form dáng.
  • Khi mới nhận chiếc áo đồng phục về, bạn nên ngâm chúng trong nước ấm có pha dấm khoảng 15 – 20 phút để màu vải được bám chắc hơn.
  • Với áo thun, bạn nên hạn chế sử dụng nước xả vải bởi chất vải thun vốn dĩ đã có độ co giãn tốt, nếu dùng thêm nước xả vải sẽ làm vải áo mềm ra và dễ bị chảy áo khi phơi.
Giặt áo đúng cách

Cẩn Thận Khi Phơi Áo

Bên cạnh việc giặt quần áo đúng cách, khi phơi bạn cũng cần chú ý một vài vấn đề sau đây:

• Không nên phơi áo thun công ty trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng gắt sẽ làm cho chiếc áo dễ bị phai màu. Và màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của 1 chiếc áo, chính vì vậy mà điều này là rất quan trọng và cần thiết phải lưu tâm.
  • Trước khi phơi áo, bạn nên cố gắng vắt hết nước để khi phơi lên, nước không dồn xuống dưới khiến vải áo bị giãn ra.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng móc áo để treo áo thun mà hãy vắt chung ngay dây. Bởi nếu dùng móc áo, phần cổ và vai áo sẽ bị giãn ra khi phơi, làm mất form dáng của chiếc áo.
  • Với những chiếc áo thun công ty, bao giờ trên đó cũng in logo, hình ảnh, vì vậy, khi phơi bạn nên tránh để các hình in đó dính vào nhau bởi nếu chúng dính vào khi lột ra dễ bị tróc, vỡ hình.
Cẩn thận khi phơi

Bảo Quản Áo Thun Công Ty Đúng Cách

• Vải áo thun được làm từ chất liệu thiên nhiên, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tuy nhiên điều này lại dễ khiến nó bị ẩm mốc khi để trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy, bạn hãy để những chiếc áo thun trong môi trường khô thoáng nhé!
  • Khi mặc xong, chiếc áo có thấm mùi cơ thể, mồ hôi cần phải giặt ngay để tránh bị mốc vải áo.
  • Có những loại áo thun dễ bị nhàu, khi đó bạn phải ủi thường xuyên thì hãy nhớ đừng để nhiệt độ quá cao và không nên ủi trực tiếp lên bề mặt hình in.

Trên đây là các mẹo hay, đơn giản, dễ làm nhưng lại giúp cho chiếc áo thun công ty của bạn được bền đẹp. Hãy bảo quản chiếc áo đồng phục của mình để mặc chúng thật đẹp mỗi khi đi làm nhé!

• CÔNG TY TNHH MAY KIM VÀNG
  • HOTLINE: 0937 035 348 – 028 3948 2599 – 028 3948 2598